PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN POLYP BUỒNG TỬ CUNG HIỆU QUẢ

1. Siêu âm bơm nước buồng tử cung là gì?

- Siêu âm bơm nước buồng tử cung (Sonohysterography-SIS) là phương pháp đánh giá bên trong buồng tử cung bằng cách bơm một lượng nước muối sinh lý vào tử cung qua ngả âm đạo, sau đó dùng siêu âm để quan sát.

- Đây là phương pháp an toàn, không sử dụng tia xạ, rất hữu hiệu để chẩn đoán các bất thường ở buồng tử cung.

 

2. Chỉ định của siêu âm bơm nước buồng tử cung

          Siêu âm bơm nước buồng tử cung có thể được sử dụng để tìm ra những nguyên nhân của nhiều bệnh lý, khi bác sĩ nghi ngờ có bất thường mà không thể quan sát bằng siêu âm thông thường:

- Ra máu âm đạo bất thường không rõ nguyên nhân

- Dính buồng tử cung

- Những trường hợp cần đánh giá các bất thường buồng tử cung, nội mạc tử cung: polyp nội mạc tử cung, nhân xơ tử cung dưới niêm mạc.

- Những bệnh nhân vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc sẩy thai liên tiếp

 

 

3. Thời điểm thực hiện siêu âm bơm nước buồng tử cung

Thời điểm sau sạch kinh (từ ngày 4-7 của chu kì kinh nguyệt).

- Chống chỉ định: có thai hay nghi ngờ có thai, viêm nhiễm vùng chậu.

4. Siêu âm bơm nước buồng tử cung được thực hiện như nào

Siêu âm bơm nước buồng tử cung có hai giai đoạn.

- Trước tiên là siêu âm qua âm đạo.

- Tiếp theo, dịch được bơm vào tử cung qua cổ tử cung, rồi sau đó thực hiện siêu âm: bác sĩ đặt mỏ vịt, đưa một ống nhỏ vào buồng tử cung qua ngả âm đạo, sau đó bơm nước vào buồng tử cung, nước này vô khuẩn, không gây dị ứng; sau đó bác sĩ sẽ đưa đầu dò âm đạo và quan sát các bất thường.

- Thời gian thực hiện mất khoảng 10-30 phút tùy bệnh nhân.

- Sau khi thực hiện thủ thuật có thể xuất hiện một số biểu hiện: hơi đau âm ỉ bụng dưới, ra ít huyết, có dịch chảy ra từ âm đạo... Thủ thuật này an toàn nhưng vẫn có nguy cơ viêm nhiễm vùng chậu, nên tái khám kiểm tra ngay nếu: đau hoặc sốt sau khi đi về, thay đổi tính chất và lượng dịch âm đạo (đổi màu, có mùi hôi...)

Để được tư vấn trực tiếp và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, quý khách hãy đến Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An –Tầng 1 tòa nhà 7 tầng khối Phụ Sản.
Địa chỉ: Số 19 Tôn Thất Tùng, phường Hưng Dũng, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An.
Email: cdtssannhinghean@gmail.com
SĐT: 0914.796.228

Sàng lọc trước sinh

 

TRẢ KẾT QUẢ SÀNG LỌC SƠ SINH

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:18 18/04/2020
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là biện pháp giúp phát hiện sớm những bệnh lý do rối loạn di truyền, từ đó có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời, hạn chế những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Video

 

Thống kê truy cập