BẤT SẢN VÁCH TRONG SUỐT - ABSENT CAVUM SEPTI PELLUCIDI

Bất sản vách trong suốt kèm bất thường nghiêm trọng về não như không phân chia não trước, chẻ não là những bất thường dễ nhận diện nhưng có tiên lượng xấu.

- Khoang vách trong suốt (cavum septi pellucidi – CSP) là một điểm mốc rất quan trọng của sự phát triển bình thường của đường giữa.

Bất sản vách trong suốt có thể là nguyên phát gặp trong các bất thường não như không phân chia não trước, bất sản thể chai, giãn não thất, thoát vị màng tủy thể hở, chẻ não

- Nó có thể là thứ phát sau giãn lớn não thất gây phá hủy vách trong suốt; có thể là bất sản vách trong suốt đơn độc với hình ảnh sừng trán não thất bên thông nhau, hoặc gặp trong loạn sản vách thần kinh thị gây ảnh hưởng tới khả năng nhìn và suy giảm chức năng tuyến yên.

Tiên lượng:

– Bất sản vách trong suốt kèm bất thường nghiêm trọng về não như không phân chia não trước, chẻ não là những bất thường dễ nhận diện nhưng có tiên lượng xấu.

– Bất sản vách trong suốt đơn thuần cho tiên lượng tốt.

– Tuy nhiên bất sản vách trong suốt đi kèm loạn sản vách- dây thị có tiên lượng thay đổi tùy vào mức độ thiểu sản dây thị, chéo thị từ đó ảnh hưởng tới thị lực khác nhau. Siêu âm và MRI khảo sát giao thoa thị giác và xét nghiệm estriol (uE3) trong máu và nước tiểu mẹ có thể tiên lượng một phần kết cục.

Để bảo vệ sức khỏe mẹ và chăm sóc thai nhi toàn diện quý khách hãy đến Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An – Tầng 1 tòa nhà 7 tầng khối Phụ Sản.
Địa chỉ: Số 19 Tôn Thất Tùng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Email: cdtssannhinghean@gmail.com
SĐT: 0914.796.228

Sàng lọc trước sinh

 

TRẢ KẾT QUẢ SÀNG LỌC SƠ SINH

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:18 18/04/2020
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là biện pháp giúp phát hiện sớm những bệnh lý do rối loạn di truyền, từ đó có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời, hạn chế những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Video

 

Thống kê truy cập